Đậu Bắp Xào Tôm Khô – món ăn đơn giản mà đưa cơm

Đậu Bắp Xào Tôm Khô là món mới mà chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn trong bài viết dưới đây. Tôm khô là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Vì vậy ai cũng nên tích trữ trong tủ bếp nhà mình một lọ tôm khô để có thể sẵn sàng nấu cho mọi người bất cứ lúc nào. Cùng vào bếp với món đậu bắp xào tôm khô ngay nào:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm khô khoảng 1 bát nhỏ (100-200 gram).
  • Đậu bắp 12-15 quả (400 gram).
  • Hành tím 3 nhánh.
  • Hành lá 2 nhánh.
  • Gia vị cần có: 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.

Mua Tôm khô chất lượng, giá phải chăng nhất TẠI ĐÂY!

Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị
Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị

Các bước tiến hành nấu Đậu Bắp Xào Tôm Khô

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã có

  • Tôm khô ngâm với nước ấm trong khoảng 5-7 phút cho mềm ra. Tiếp đó vớt tôm ra rổ, để cho ráo hết nước. Gói tôm vào giấy báo, dùng cán chày đập để tôm mềm hơn nữa. Không cần đập tôm quá nát.
  • Đậu bắp nên chọn những quả màu xanh non kích thước khoảng ngón tay cái xào ăn vừa mềm lại vừa ngon. Những quả có màu xanh đập, khi sờ có cảm giác xơ cứng thì không nên mua, đó là đậu bắp đã già, ăn vừa dai vừa xơ nhiều.
  • Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá nhặt gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
Chọn được nguyên liệu chất lượng và biết sơ chế nguyên liệu đúng cách giúp món ăn ngon hơn
Chọn được nguyên liệu chất lượng và biết sơ chế nguyên liệu đúng cách giúp món ăn ngon hơn

Bước 2: Xào tôm khô

  • Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Phi thơm hành băm.
  • Đổ tôm khô vào, đảo đều tay khoảng 5-7 phút.
  • Thêm 1 muỗng nước mắm vào tạo hương thơm hấp dẫn và ngấm vào từng con tôm. Đây là một trong những bí quyết để chế biến các món tôm khô xào với nguyên liệu khác nhau nhưng vẫn ngon bắt miệng.
  • Tắt bếp và đổ ra bát đợi.

Bước 3: Đậu bắp xào tôm khô

  • Nguyên liệu đậu bắp có một đặc điểm là để ở nhiệt độ cao càng lâu càng tiết ra nhiều một chất nhớt khó ăn. Vì vậy khi chế biến cần nhanh chóng.
  • Bạn có thể luộc sơ qua đậu bắp trước khi xào, khi nước sôi thì thả đậu bắp vào. Nước sủi bọt lần nữa thì tắt ngay và vớt ra bát cho ráo rồi mới đem xào.
  • Hoặc bạn có thể xào trực tiếp. Cho dầu ăn vào chảo, xào đậu bắp đến khi bắt đầu thấy quả đậu ngẫu thì đổ tôm khô vào xào cùng.
  • Thêm 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm vào cho vừa miệng. Xào khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
  • Trình bày ra đĩa.
Đậu bắp xào tôm khô ăn rất đưa cơm
Đậu bắp xào tôm khô ăn rất đưa cơm

Xem thêm:

Đậu bắp là một nguyên liệu rất kén người ăn vì chất nhớt của nó không phải ai cũng thích. Nhưng theo ông bà lang ngày xưa truyền lại rằng nhớt trong đậu bắp rất tốt cho người bị khô khớp xương. Nó cung cấp dịch nhày giúp các khớp vận động linh hoạt hơn. Ai ăn được đậu bắp rồi chắc chắn sẽ mê ngay món Đậu Bắp Xào Tôm Khô này.

Tôm khô đậm đà gia vị, đậu bắp mềm, ngọt hơi nhớt. Món ăn đặc biệt này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, cách làm lại đơn giản như vậy sao bạn chưa bắt tay ngay vào chế biến thôi. Chúc bạn thành công!

Đánh giá post