2 cách Bầu Xào Tôm Khô ngon khó cưỡng

Bầu Xào Tôm Khô đơn giản dễ làm bạn đã biết chưa? Thường các bé nhà bạn sẽ rất lười ăn rau quả, việc thiếu chất xơ ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa của trẻ. Sự kết hợp của bầu xanh ngọt mát cùng tôm khô ngọt thịt chắc chắn sẽ khiến bạn nhỏ của chúng ta yêu thích không thôi. Cùng “lăn” vào bếp với Tôm khô Bá Kiến ngay thôi nào!

Bầu Xào Tôm Khô truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm khô: miệng bát con ( nguyên liệu dùng cho 4 người ăn).
  • Bầu: 1 quả.
  • Tỏi
  • Hành lá, rau mùi.
  • Gia vị cần có: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, dầu ăn.

Tôm khô Bá Kiến – Nguyên liệu làm món Bầu Xào Tôm Khô chuẩn vị. Tham khảo chi tiết đặc sản Tôm khô Bá Kiến chất lượng, giá tốt tại: tomkho.com.vn

Tôm khô Bá Kiến được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liền
Tôm khô Bá Kiến được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liền

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Tôm khô ngâm với nước ấm trong khoảng 7-10 phút để làm mềm thịt. Vớt tôm ra và để ráo nước. Cho tôm vào giấy bào, dùng chày cán qua để lamd tôm mềm hơn ( bước này có thể bỏ qua).
  • Bầu rửa sạch với nước phần vỏ bên ngoài. Nếu không bầu bạn mua ngoài chợ không rõ nguồn gốc thì cần nạo vỏ bên ngoài, hoặc vỏ ngoài quá cứng bạn cũng nên nạo đi. Thái lát mỏng hoặc theo hình que dài.
  • Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Xào tôm khô

  • Bạn sẽ phải xào tôm khô trước để cho tôm ngấm đều gia vị đậm đà.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.
  • Đổ tôm khô vào chảo, đảo đều tay khoảng 5-7 phút. Thêm chút nước mắm cho tôm khô dậy mùi thơm. Xào thêm 3 phút nữa thì đổ ra bát đợi.

Bước 3: Chế biến món Bầu Xào Tôm Khô

  • Cho dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi băm lên.
  • Đổ bầu đã thái sẵn vào chảo. Đảo đũa đều tay.
  • Xào cho tới khi bầu bắt đầu ngẫu dần thì thêm bột canh, bột nêm, bột ngọt vào đảo đều.
  • Tiếp theo đổ tôm khô vào xào chung.
  • Khi thấy bầu chín tới, nêm nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.
  • Rắc hành lá, rau mùi lên trên.
  • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Bầu xào tôm khô ngon miệng, dễ ăn
Bầu xào tôm khô ngon miệng, dễ ăn

Tham khảo thêm bài viết:

Những lưu ý trong quá trình chế biến món Bầu Xào Tôm Khô

  • Chọn quả bầu không quá già cũng đừng quá non, vỏ mày xanh nõn chuối mướt. Như vậy khi xào bầu không bị cứng và bên trong ruột không có hạt già. Nếu non quá thì quả bầu bị nhạt, không có vị ngọt thanh.
  • Để món bầu xào tôm khô ăn ngon miệng hơn bạn hãy để cả vỏ, chỉ cần rửa thật sạch phần bẩn bên ngoài khi ăn vỏ sẽ giòn giòn vui miệng. Vì vậy bạn phải chọn quả bầu ngon, sạch.
  • Cách chọn tôm khô ngon cũng rất quan trọng. Dùng loại tôm mình dày, nhiều thịt, thơm mùi tôm tự nhiên, khi sờ khô tay không ẩm ướt.
  • Xào bầu chín tới để giữ độ giòn ngọt. Nếu xào quá lâu bầu sẽ ra nước, mềm nhũn, khi thưởng thức giảm đi sự ngon miệng.

Cách làm Bầu Xào Tôm Khô với miến

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm khô 100-200 gram.
  • Bầu 1 quả.
  • Miến 1 lạng.
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị cần có: nước mắm, bột ngọt, bột canh, dầu ăn.
Bầu xào tôm khô với miến
Bầu xào tôm khô với miến

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cũng giống như món bầu xào tôm khô bên trên. Miếng ngâm với nước ấm khoảng 2-3 phút, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo nước. Dùng kéo cắt thành khúc khoảng một gang tay.

Bước 2: Chế biến món Bầu Xào Tôm Khô Với Miến

  • Đầu tiên bạn sẽ xào tôm khô trước để tôm khô ngấm đều gia vị.
  • Tiếp theo xào bầu. Phi tỏi cho thật thơm rồi đổ bầu vào xào. Khi bầu bắt đầu chín thì cho tôm khô vào, đảo đều tay khoảng 5 phút thì đổ miến vào xào chung.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Rắc hành lá lên trên.
  • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Mùa hè đến thường khiến mọi người trở nên kén ăn hơn vì thời tiết nắng nóng. Bạn nghĩ sao khi trên mâm cơm của gia đình có thêm đĩa Bầu Xào Tôm Khô xanh mướt nhìn thôi là thấy muốn ăn liền rồi. Bầu thanh mát, tôm khô ngọt thịt, gia vị vừa miệng, món ngon như vậy ai mà cưỡng lại được. Chúc bạn thành công!

Đánh giá post