Canh Rau Dền Nấu Tôm Khô dân dã mà bổ dưỡng

Món Canh Rau Dền Nấu Tôm Khô thơm ngon ngọt nước bạn đã thử chế biến cho gia đình mình chưa? Rau dền bổ máu, cung cấp hàm lượng chất sắt cho cơ thể. Mùa hè đến mà có bát canh rau dền nấu tôm khô ăn giải nhiệt sẽ đánh bay cảm giác chán ăn của bạn. Vào bếp cùng chúng tôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau dền cơm hoặc dền đỏ
  • Tôm khô 200 gram
  • Gia vị cần có: bột ngọt 1/2 muỗng cà phê, bột canh 1 muỗng cà phê, hạt nêm 1 muỗng cà phê.

Mua Tôm khô chất lượng, giá phải chăng nhất cho món Canh Rau Dền Nấu Tôm Khô TẠI ĐÂY!

Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị
Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị

Các bước tiến hành

Bước 1: Làm sạch rau dền

  • Rau dền cơm lá nhỏ thường hái những ngọn non nên bạn không phải nhặt nhiều. Chỉ bỏ những lá úa, sâu. Rửa sạch với nước.
  • Với rau dền đỏ thì nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3 đốt ngón tay.
Rau dền tươi non sẽ giúp món canh thêm ngon ngọt
Rau dền tươi non sẽ giúp món canh thêm ngon ngọt

Bước 2: Giã tôm khô

Chúng ta sẽ không để nguyên cả con tôm nấu Canh Rau Dền Tôm Khô mà đem giã nhuyễn ra, có như vậy nước canh mới có được vị ngọt từ thịt tôm.

  • Cho tôm vào cối, dùng chày giã nhuyễn thịt tôm.
  • Nếu nhà bạn có máy xay mini thì sử dụng máy xay để xay nhuyễn. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cũng như công sức của bạn.

Bước 3: Rau dền nấu tôm khô

  • Đổ nước vào nồi lượng vừa đủ cho bữa ăn. Đun sôi lên.
  • Cho tôm đã giã nhuyễn vào đun tiếp. Khi thấy nước sôi trở lại thì mở nắp nồi (trong quá trình đun phải để ý bếp vì nếu sôi lâu là nước sẽ dùa ra khỏi nồi tràn ra bếp). Mở lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 5-7 phút nữa.
  • Mở lửa to trở lại và thả rau dền vào nấu chung.
  • Khi canh sôi thì thêm các gia vị bột canh, bột ngọt, hạt nêm vào sao cho vừa miệng.
  • Nấu cho tới khi rau nhừ thì tắt bếp.
  • Múc canh ra bát.
Canh rau dền tôm khô giải nhiệt cho mùa hè
Canh rau dền tôm khô giải nhiệt cho mùa hè

Lưu ý nhỏ khi nấu món Canh Rau Dền Nấu Tôm Khô

  • Bạn có thể xào rau dền trước khi thả vào nấu canh. Như vậy rau sẽ mềm và nhanh chín hơn.
  • Để món Canh Rau Dền Nấu Tôm Khô ngon hơn bạn có thể dùng thêm nhiều loại rau khác nhau nữa như mồng tơi, rau ngót… nước canh sẽ ngọt hơn rất nhiều.
  • Khi nấu tôm sôi dùng muỗng vớt bỏ phần bọt trắng nổi bên trên thì nước canh sẽ trong và hấp dẫn hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Chỉ với 3 bước nhanh, gọn, dễ chế biến, không cần những nguyên liệu cầu kì đắt tiền bạn cũng có thể làm cho gia đình mình những bữa ăn ngon miệng, đưa cơm. Canh Rau Dền Nấu Tôm Khô dân dã, bình dị như tình yêu của mẹ dành cho con. Dẫu phải đi bao xa, bao lâu bạn cũng không quên được hương vị gia đình.