Bí quyết nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô chuẩn vị siêu ngon

Canh Khoai Mỡ Tôm Khô là một món ăn ngon khá lạ miệng. Đây là một gợi ý hấp dẫn cho những ai thích ăn canh khoai mỡ. Hai nguyên liệu tôm khô và khoai mỡ kết hợp với nhau tại nên 1 vị canh rất riêng, dễ ăn, phù hợp với nhiều người.

Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô không quá cầu kì, nhưng nếu biết được một vài mẹo sau đây thì món canh của bạn sẽ càng hấp dẫn và ngon như hàng làm. Còn chần chờ gì nữa, cùng Đặc sản Bá Kiến vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu

Tuỳ vào số lượng người ăn mà bạn mua nguyên liệu cho phù hợp. Dưới đây là nguyên liệu nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô cho bốn người ăn:

  • Khoai mỡ: 5 củ.
  • Tôm khô: 50g.
  • Rau thơm: hành khô, hành hoa, rau mùi tàu…
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm…
Tôm khô - Nguyên liệu không thể thiếu để làm nên món canh khoai mỡ tôm khô

Sơ chế nguyên liệu

  •  Khoai mỡ: rửa qua. Gọt sạch vỏ sau đó rửa kĩ lại với nước lạnh. Thái khúc nhỏ vừa ăn, tiếp tục ngâm khoai vào trong nước lạnh, trước khi nấu 1 2 phút, vớt ra để ráo nước.
  • Tôm khô: Rửa tôm thật sạch với nước lạnh cho hết cát bẩn.Ngâm tôm với nước ấm trong vòng 20 phút cho tôm mềm ra.Vớt tôm, để ráo nước.
  • Hành khô: bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau thơm: hành hoa, rau mùi tàu rửa sạch thái khúc.

Tham khảo thêm:

Các bước tiến hành nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ngon đúng vị

  • Đầu tiên bắc nồi lên bếp, cho 1 lượng dầu vừa đủ, đun nóng dầu rồi cho hành khô đã băm nhỏ vào phi vàng, cho thêm ít nước mắm cho hành phi dậy mùi.
  • Cho tôm đã sơ chế vào đảo đều tay. Nêm gia vị vừa miệng. Xào tôm đến khi tôm vừa săn lại thì cho khoai mỡ đã thái khúc vào đảo đều, nêm lại gia vị.
  • Tiếp theo cho 1 bát tô nước vào, đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa.
  • Khi khoai đã chín, cho hành hoa, rau mùi tàu đã thái khúc vào đảo đều.
  • Tắt bếp, bày canh ra bát. Trang trí cho thật đẹp mắt.
Thành phẩm canh khoai mỡ tôm khô thanh mát
Thành phẩm canh khoai mỡ tôm khô thanh mát

Vậy là bạn đã hoàn thành món Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ngon chuẩn vị như ngoài hàng.

Một số mẹo nhỏ khi nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô bạn cần lưu ý

  • Nên rửa khoai dưới vòi nước để sạch nhựa khoai và không bị ngứa tay khi làm khoai.
  • Bạn có thể luộc qua khoai mỡ trước, bỏ nước, để ráo khoai.
  • Nên ngâm khoai trong nước trước khi chế biến để khoai không bị thâm.
  • Chọn tôm kích thước vừa phải không quá to, không quá nhỏ thì nấu canh sẽ ngọt nước hơn.
  •  Cần chú ý khi chọn khoai mỡ, nên chọn những củ đều nhau, lựa kĩ tránh những củ bị thối do để lâu canh khoai sẽ bị sượng, không ngon.

Đặt mua Tôm khô Bá Kiến chất lượng tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cho món Canh Khoai Mỡ Tôm Khô vừa đảm bảo an toàn lại đem đến hương vị đúng chuẩn nhất!

Tham khảo chi tiết tại: tomkho.com.vn

Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị
Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị

Trên đây là một vài gợi ý để bạn hoàn thành món Canh Khoai Mỡ Tôm Khô chuẩn vị ngon như ngoài hàng. Trổ tài vào bếp ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post