4 bước làm Tôm Khô Sốt Cà Chua ngon khó cưỡng

Nếu bạn không có thời gian để đi chợ hàng ngày mua tôm tươi về chế biến thì tôm khô sẽ là một lựa chọn không tồi cho bữa ăn gia đình bạn. Tôm khô có vị ngọt thơm đặc trưng và không hề bị giảm giá trị dinh dưỡng trong quá trình bảo quản.

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ tôm khô như tôm khô củ kiệu, tôm khô nấu cải ngọt, gỏi tôm khô đu đủ… Tôm Khô Sốt Cà Chua cũng là một món ăn đơn giản, ngon, ăn nhiều mà không bị ngán. Dưới đây Tôm Khô Bá Kiến sẽ chia sẻ một vài mẹo làm tôm khô sốt cà chua ngon đúng vị.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món Tôm Khô Sốt Cà Chua

  • Tôm khô: 300g.
  • Cà chua chìm: 2 quả.
  • Rau thơm: hành hoa, hành củ, tỏi.
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, ớt…

Lưu ý khi chọn tôm: bạn nên chọn những con có kích thước vừa, đều nhau, không quá to tôm sẽ hơi cứng, tôm nhỏ quá thì không đủ vị ngọt. Tôm có màu hơi vàng, màu sắc tươi sáng. Khi sờ vào cảm giác ráo tay, tránh mua những con tôm bóp dễ vỡ vụn. Tôm khô ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng.

Tôm khô Bá Kiến được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liền
Tôm khô Bá Kiến được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liền

Bạn đang muốn tìm mua tôm khô chất lượng cho món Tôm Khô Sốt Cà Chua vừa bổ dưỡng, thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh, Tôm khô Bá Kiến sẽ là lựa chọn nhất định không nên bỏ lỡ.

Đặt mua ngay TẠI ĐÂY!

Sơ chế nguyên liệu đúng cách

  • Tôm khô:
    •  Rửa tôm thật sạch với nước lạnh cho hết cát bẩn.
    • Ngâm tôm với nước ấm trong vòng 20 phút cho tôm mềm ra.
    • Vớt tôm, để ráo nước.
  • Cà chua: rửa sạch, thái múi cau.
  • Hành, tỏi: băm nhỏ.
Ngâm tôm khô
Ngâm tôm khô

Các bước nấu món Tôm Khô Sốt Cà Chua ngon đúng vị

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đun cho dầu nóng rồi cho hành tỏi vào phi cùng. Cho một ít nước mắm, phi cho hành tỏi vàng thơm, dậy mùi.

Bước 2: Tiếp theo cho cà chua vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Cho thêm một chút nước cho cà chua mau chín, đảo đều đến khi cà chua nhuyễn.

Bước 3: Cho tôm khô đã sơ chế vào đảo chung, nêm gia vị lại lần nữa, cho thêm ít ớt. Đun lửa liu riu, đảo đều tay tránh làm cà chua bi cháy.

Bước 4: Cho thêm ít hành lá đã thái khúc vào, đảo đều. Tắt bếp, tránh để tôm bị khô.

Tôm khô sốt cà chua thơm ngon, ăn là mê
Tôm khô sốt cà chua thơm ngon, ăn là mê

Bày tôm ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món Tôm Khô Sốt Cà Chua ngon tuyệt.

Có thể bạn quan tâm:

Tôm khô mềm ngọt kết hợp cùng nước sốt cà chua đậm đà sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn trong mâm cơm gia đình bạn. Bạn có thể lấy nước sốt cà chua rim tôm để chấm thêm  rau củ… 

Tôm khô có hàm lượng đạm cao nhất trong các loại thịt, trong 100g tôm khô có đến 76g protein, gấp nhiều lần so với thịt bò hay thịt lợn. Ngoài ra trong tôm khô còn là nguồn cung cấp dồi dào canxi, photpho sắt, vitamin B1, B2, PP… Đặc biệt trong tôm khô không chứa cholesterol nên rất tốt cho người cao tuổi, người mắc các bệnh tim mạch huyết áp… Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nấu món Tôm Khô Sốt Cà Chua cho gia, đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng để hoạt động cho các thành viên.

Tôm khô sốt cà chua - món ăn đơn giản mà cực ngon
Tôm khô sốt cà chua – món ăn đơn giản mà cực ngon

Với nguyên liệu sẵn có tại nhà, chỉ mất một vài chục phút chế biến bạn đã hoàn thành món Tôm Khô Sốt Cà Chua ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp ngay thôi nào!

Đánh giá post