5 bước làm Sa Tế Tôm Khô ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Sa tế là một gia vị không thể thiếu trong các món lẩu. Sa tế cũng được nhiều người dùng làm gia vị chấm, tẩm ướp hải sản, thịt bò…Và Sa Tế Tôm Khô là một trong những loại sa tế được nhiều người yêu thích.

Cách làm sa tế tôm khô không quá khó, chỉ cần bạn đầu tư một chút thời gian và tâm huyết thì hoàn toàn có thể làm sa món sa tế tôm khô ngon như mua ở tiệm, mà lại đảm bảo an toàn, không lo có hóa chất bảo quản. Trong bài viết này, Tôm Khô Bá Kiến sẽ chia sẻ cho bạn các bước cụ thể để làm món Sa Tế Tôm Khô ngon như nhà hàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Sa Tế Tôm Khô

  • Tôm khô: cần chọn tôm đều con, không to quá không nhỏ quá, màu sắc tôm tươi sáng, có mùi thơm ngọt đặc trưng của tôm. 
  • Tỏi, hành khô, ớt.
  • Gia vị: mắm, đường, bột nêm, dầu ăn…

Bạn đang muốn tìm mua tôm khô chất lượng cho món sa tế tôm khô, Tôm khô Bá Kiến sẽ là lựa chọn nhất định không nên bỏ lỡ.

Đặt mua ngay TẠI ĐÂY!

Tôm khô Bá Kiến được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liền
Tôm khô Bá Kiến được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liền

Sơ chế nguyên liệu đúng cách

  • Tôm khô: Rửa tôm thật sạch với nước lạnh cho hết cát bẩn.Ngâm tôm với nước ấm trong vòng 20 phút cho tôm mềm ra.Vớt tôm, để ráo nước.
  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Sa tế tôm khô
Sa tế tôm khô

Có thể bạn quan tâm:

Các bước làm món Sa Tế Tôm Khô ngon chuẩn vị

Bước 1: Cho tôm khô đã sơ chế vào máy xay, xay nhuyễn cho bột tôm thật tơi.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa phải, chờ dầu nóng, cho tỏi và hành đã băm sẵn vào phi thơm vàng, cho thêm ít nước mắm để hành tỏi phi dậy mùi.

Bước 3: Tiếp theo cho tôm khô đã xay vào đảo cùng, tiếp cho ớt đã băm nhỏ vào đảo thật đều tay. Nêm gia vị bột nêm, đường, giấm vào cho vừa miệng.

Bước 4: Tiếp tục đảo thật đều tay cho tôm ngấm gia vị. Đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi tôm chín, sa tế tôm khô có độ sệt nhất định.

Bước 5: Tắt bếp. Chờ đến lúc sa tế tôm khô nguội cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín.

Bạn nên chia Sa Tế Tôm Khô ra từng lọ nhỏ để tiện sử dụng. Chỉ được lấy thìa sạch lấy sa tế, không sa tế sẽ bị hỏng rất nhanh.

Sau khi cho ra thành phẩm sa tế tôm khô bạn nên chia vào lọ để tiện sử dụng
Sau khi cho ra thành phẩm sa tế tôm khô bạn nên chia vào lọ để tiện sử dụng

Sa tế tôm khô có thể để ở nhiệt độ phòng nếu đậy kín nắp lọ, để nơi khô ráo thoáng mát. Tuy nhiên sa tế tôm khô sẽ để được lâu nếu bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hy vọng, với những bước làm Sa Tế Tôm Khô đơn giản, nhanh chóng kể trên bạn có thể sáng tạo thêm một gia vị sa tế ngon như hàng làm để phục vụ bữa ăn cho gia đình. Chúc bạn thành công nhé!

Đánh giá post