Món canh Rau Ngót Nấu Tôm Khô cực kì đơn giản mà lại ngon miệng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay tại bài viết dưới đây. Giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon mà tôm khô đem đến cho các món ăn là điều các bà nội trợ ai cũng phải công nhận. Bạn đã sẵn sàng vào bếp với chúng tôi chưa?
Mục lục
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm khô 100-200 gram
- Rau ngót
- Gia vị cần có: nước mắm, bột canh, bộ ngọt, hạt nêm.
Mua Tôm khô chất lượng, giá phải chăng nhất cho món canh Rau Ngót Nấu Tôm Khô TẠI ĐÂY!
Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị tôm khô:
Tôm Khô là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy rất nhiều bà nội trợ dự trữ cho mình một lọ tôm khô trong ngăn bếp gia đình. Bạn có thể tự làm hoặc mua tôm khô ở các cơ sở có bán uy tín chất lượng. Cách chọn tôm khô ngon:
- Nhìn: Màu hồng cam. Tôm khô không chọn loại nhạt màu quá vì đó có thể là tôm đã chế biến lâu ngày. Hoặc tôm màu đỏ đậm là do được tẩm ướp hóa chất quá nhiều. Các cơ sở sản xuất có uy tín thường phân loại tôm khô thành những con có kích thước tương đương nhau vào một loại, còn cơ sở hỗn tạp tôm khô sẽ đủ các kích thước khác nhau.
- Sờ: Khi sờ vào những con tôm thấy khô ráo là tôm ngon. Bạn không nên chọn loại tôm mà khi sờ vào dính dính ướt.
- Nếm: Chọn loại tôm khi nếm có vị vừa phải, không bị tẩm ướp gia vị quá đà.
Sơ chế tôm khô:
- Ngâm tôm trong nước ấm khoảng 10-15 phút để làm mềm tôm. Khi chúng ta giã cũng sẽ nhanh nhừ hơn.
- Vớt tôm ra để ráo nước.
- Cho tôm vào cối hoặc dùng máy xay mini xay nhừ.( Bạn cũng có thể để tôm nguyên con đem nấu rau ngót nhưng khi xay nhuyễn thịt trong tôm sẽ tiết ra nhiều chất ngọt nước canh hơn).
Sơ chế rau ngót:
Rau ngót tuốt lấy lá, nhặt bỏ lá sâu rồi đem rửa sạch khoảng 3-4 lần nước. Tiếp theo vớt rau ngót ra để ráo nước.
Bạn không nên bỏ lỡ:
Nấu canh Rau Ngót Nấu Tôm Khô
- Cho hết tôm đã được xay nhuyễn vào nồi. Thêm vừa đủ lượng nước canh cần nấu cho cả nhà.
- Đun sôi nước. Bạn luôn phải chú ý đến nồi vì khi nước sôi cần mở nhỏ lửa ngay nếu không muốn nước tràn hết ra bếp làm bẩn bếp.
- Để lửa nhỏ khoảng 7-10 phút nữa cho nước canh thêm ngọt hơn.
- Mở lửa to lại và thả rau ngót vào. Nấu tới khi chín canh thì cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn bột canh, bột ngọt, hạt nêm vào sao cho vừa miệng.
- Tắt bếp và múc ra bát để cho nguội bớt trước khi dùng bữa.
Món canh Rau Ngót Nấu Tôm Khô này rất thích hợp ăn với cơm trắng. Ngày mùa hè oi bức mà được thưởng thức bát canh mát lành này để giải nhiệt thì thật tuyệt vời. Bật mí với các bạn là canh rau ngót nấu tôm khô này cũng rất tốt với các bà mẹ đang ở cữ nuôi con đấy nhé. Chúc các bạn ngon miệng!