Măng Tây Xào Tôm Khô – món ăn mới lạ đánh thức vị giác

Măng Tây Xào Tôm Khô là một sự kết hợp mới lạ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay. Tôm khô đậm đà, măng tây giòn mang theo vị đắng đặc trưng chắc chắn sẽ làm bạn mê tít. Bắt đầu ngay vào chế biến món măng tây xào tôm khô nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm khô 100-200 gram
  • Măng tây 500 gram
  • Tỏi 3 nhánh
  • Gia vị cần có: nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Đặt mua Tôm khô Bá Kiến chất lượng tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cho món Măng Tây Xào Tôm Khô vừa đảm bảo an toàn lại đem đến hương vị đúng chuẩn nhất!

Tham khảo chi tiết tại: tomkho.com.vn

Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị
Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị

Các bước tiến hành

Chọn và sơ chế măng tây ngon, giòn

  • Chọn những cây Măng Tây có phần thân màu xanh mướt không bị ngả vàng, thẳng, phần ngọn không uốn cong rủ xuống. Khi sờ vào thân thấy chắc, không bị mềm, bẻ có tiếng rắc.
  • Phần ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt thì đó là măng ngon. Nếu chúng bắt đầu ngả sang màu vàng thì măng đó đã héo.
  • Kích thước măng không ảnh hưởng tưới độ tươi ngon của chúng vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn kích thước theo sở thích, phù hợp với món ăn.
  • Bạn sẽ không dùng măng tây đã nở hoa hoặc có mùi.
  • Cắt bỏ phần gốc già của từng ngọn măng sau đó rửa sạch với nước.
  • Thái măng thành từng khúc khoảng 4-5 cm. Ngọn nào mập quá bạn có thể chẻ đôi cho dễ ngấm gia vị.
  • Để món măng tây xào tôm khô ngon măng được giòn ngon thì bạn hãy luộc sơ qua, thêm chút bột canh để măng có được vị đậm đà.
  • Vớt măng ra và nhúng vào với nước lạnh.
Sơ chế măng tây
Sơ chế măng tây

Măng Tây Xào Tôm Khô

  • Tôm Khô ngâm nước ấm khoảng 7-10 phút cho mềm con tôm ra thì vớt lên, để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm lên.
  • Tiếp theo cho tôm vào xào trước. Đảo đều tôm khoảng 5-7 phút thì nêm các gia vị nước mắm, bột ngọt, hạt nêm vào cho đậm đà.
  • Cuối cùng cho măng tây vào xào chung. Măng tây đã được luộc sơ qua trước đó nên rất nhanh chín. Muốn giữ được độ giòn ngon của loại nguyên liệu này bạn chỉ cần xào thêm 7 phút nữa là được.
  • Nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Rắc lên trên món ăn một chút hạt tiêu để có hương thơm hấp dẫn.
  • Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Măng tầy xào tôm khô có vị ngọt dai của tôm và vị đắng đặc trưng của măng
Măng tầy xào tôm khô có vị ngọt dai của tôm và vị đắng đặc trưng của măng

Măng Tây Xào Tôm Khô có gì mà hấp dẫn đến vậy?

Mấy năm gần đây măng tây được rất nhiều bà nội trợ ưa thích sử dụng trong chế biến các món ăn. Nguyên nhân chủ yếu là nguồn chất xơ và chất dinh dưỡng lớn mà loại thực phẩm này đem lại. Theo nghiên cứu măng tây có nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B6, vitamin E, vitamin K, kẽm, sắt, magie…tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh cũng như hệ xương vững chắc.

Một nguyên nhân khác không thể không kể đến đó là vị đắng đặc trưng của nó. Vì vậy măng tây rất kén người ăn nhưng ai đã ăn phải vị rồi sẽ khó quên mà muốn ăn mãi. Sự kết hợp đặc biệt giữa măng tây và tôm khô quen thuộc trong món Măng Tây Xào Tôm Khô rất hoàn hảo. Thịt tôm đậm đà, bùi bùi đượm thêm vị đắng nhẹ của măng tây ngấm vào. Măng tây thì giảm đi ba phần đắng thêm vào 3 phần ngọt của thịt tôm, thêm vào cái giòn sần sật nữa thật tuyệt vời. Dường như hai nguyên liệu này sinh ra để bổ sung cho nhau.

Bạn không nên bỏ lỡ:

Bạn đã ngửi thấy hương thơm hấp dẫn của món Măng Tây Xào Tôm Khô chưa? Chỉ với những bước đơn giản, nguyên liệu dễ mua là bạn đã có ngay món mới làm phong phú bữa ăn gia đình rồi. Chúc bạn thành công!