Mách bạn cách làm bò bít tết khoai tây đơn giản tại nhà

Bò bít tết là một món ăn ngon và bổ dưỡng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bít tết bò được làm rất nhiều cách khác nhau, trong đó có cách làm bò bít tết khoai tây thơm ngon đúng điệu tại nhà, để các bạn thưởng thức một món ngon theo phong cách Châu Âu. Vậy các bạn đã sẵn sàng thực hiện món ăn được chế biến từ thịt bò này chưa.

Nguyên liệu làm món bò bít tết 

  • Thịt bò 400g.
  • Khoai tây 2 củ.
  • Hành tây.
  • Pate.
  • Dưa chuột.
  • Xà lách.
  • Trứng.
  • Gia vị gồm đường, giấm, dầu ăn, hạt tiêu, muối, dầu hào.
  • Bột năng.
  • Chảo gang.

Cách làm bò bít tế khoai tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò các bạn khi mua về thì đem rửa sạch, sau đó để ráo nước và dùng khăn lau khô, sau đó các bạn thái thịt bò thành các lát mỏng vừa ăn.Tiếp đến sử dụng cán dao đập cho thịt mềm hơn.

Tiếp theo các bạn đem thịt bò đi ướp với muối, hầu hào, bột năng theo tỷ lệ 1:1:1 thìa, sau đó trộn đều lên để thịt bò ngấm đều các gia vị, ướp trong khoảng 15 phút.

Khoai tây khi đi mua các bạn chọn những củ khoai to đều nhau, khoai không bị mọc mầm bởi sẽ rất nguy hiểm nên các cần phải chú ý. Sau đó bạn dùng dao gọt sạch vỏ và rửa sạch thái khoai tây thành các lát dày 1cm, cho xuống nước lạnh để ngâm nhằm cho khoai tây không bị thâm. Ngâm xong bạn vớt khoai ra để ráo nước.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ với độ dày khoảng 2cm, ngâm với giẫm pha loãng để hạn chế độ hăng của hành.

Rau xà lách đem rửa sạch và ngâm qua nước muối và vớt ra để ráo nước, rồi trộn với muối, đường và giấm để rau có vị chua ngọt.

Dưa chuột các bạn rửa sạch và thái lát, đồng thời đem ướp với đường, giấm, muối để có vị chua ngọt như xà lách.

Bước 2: Chiên khoai tây

Sau khi khoai tây đã sơ chế xong, thì bạn cho chảo lên bếp và thêm dầu ăn đun nóng và cho khoai tây vào chiên, sao cho khoai chín vàng là được và bạn vớt ra đĩa.

Bước 3: Chiên thịt bò

Cho lên bếp một cái chảo đun cho chảo nóng và thêm vào dầu ăn. Tiếp đến cho vào từng miếng thịt bò chiên cho chín thịt. Trong quá trình chiên để thịt bò không bị cháy thì các bạn phải lật đều các mặt sao cho thịt được vàng.

Tiếp đấp trứng gà cho vào cũng như thêm vào chút pate và hành tây. Khi mọi thứ đã được thì bạn cho chảo ra và để nguyên các nguyên liệu trên chảo để cho độ nóng của chảo làm chín các nguyên liệu.

Cuối cùng bạn thêm vào chút hạt tiêu xay lên trên và trang trí rau mùi và bạn chỉ việc thưởng thức.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản cho cách làm bò bít tết là bạn có ngay món bò ngon để thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng với món bò bít tết này.

Theo, Cook béo