Hướng dẫn cách làm tôm chiên bột ngon giòn ngay tại nhà

Tôm chiên bột cùng với tôm chiên xù luôn nằm trong các món ăn khiến nhiều người mê mẩn. Với vỏ tôm giòn rụn, béo ngậy cùng hương vị ngọt ngào của những con tôm. Đặc biệt món này làm rất dễ. Vậy cách làm tôm chiên bột ngon giòn như thế nào, có phức tạp không, thì bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu được điều đó. Đảm bảo với các bạn rằng với những công thức dưới đây các bạn sẽ chế biến thành công một món ăn sang chảnh dùng trong bữa ăn hằng ngày. Các bạn đã sẵ sàng chưa, mình bắt đầu thôi nhé.

Nguyên liệu cần có cho món tôm chiên bột

Tôm tươi:

  • Có hai loại tôm để làm món tôm chiên bột đó là tôm biển và tôm sông. Do đó mà tùy theo tính chấtcủa bữa ăn, hay sở thích của từng người mà bạn có thể lựa chọn loại tôm cũng như kích thước tôm sao cho phù hợp với bữa ăn. 
  • Tôm bạn có thể mua ở chợ hoặc ở siêu thị. Tôm phải đảm bảo còn tươi sống, không chọn những con tôm đã bị chết hay bị ươn để tránh tình trạng ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Lời khuyên cho bạn khi lụa chọn kích cỡ tôm đó chính là bạn chỉ nên lựa chọn những con tôm vừa phải, không quá to mà cũng không quá nhỏ. Bạn có thể chọn khoảng 500 gr tôm cho 1 đĩa cỡ vừa.

Trứng: Bạn có thể sử dụng cả trứng gà hay trứng vịt đều được. Bạn hãy sử dụng từ 2 đến 3 quả trứng.

Bột chiên giòn: Bạn có thể mua ở bất cứ nơi đâu, siêu thj, cửa hàng tạp hóa vì loại này bán rất sẵn. Bạn hãy lấy 200 gr bọt chiên giòn nhé.

Gia vị gồm: Tương ớt, muối trắng, chanh, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, mắm.

Các bước làm tôm chiên bột ngon giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm khi mua về cần được rửa sạch, dùng kéo cắt phần râu và kiếm của tôm. Sau đó bạn lột bỏ vỏ tôm ở cả phần đầu và mình tôm, chỉ để lại đuôi tôm. Lột song vỏ tôm bạn bóp sạch phần đất đen ở đầu, Rút chỉ sống lưng và bụng rồi sau đó đem tôm đi rửa sạch với nước muối và để ra rổ cho ráo nước.

Bạn chuẩn bị một chiếc tô cho hạt nêm với nước mắm vào. Sau đó đổ phần tôm đã ráo nước vào ướp khoảng 30 phút để tôm ngấm gia vị.

Còn trứng bạn đập ra bát tô rồi dùng đũa đánh tan.

Bột chiên giòn bạn đổ ra một chiếc bát hoặc một chiếc đĩa đều được và đặt gần bát trứng để tiện cho việc chiên tôm.

Bước 2: Chiên tôm

Bạn nhúng tôm đã ướp gia vị vào bát trứng sau đó cho lăn qua đĩa bột chiên làm sao cho phần bột này phủ đầy mình tôm. Cứ thực hiện như vậy cho đến con tôm cuối cùng.

Tiếp theo bạn sử dụng một chiếc chảo sâu lòng để tôm chiên được dễ hơn. Cho dầu vào chảo, đợi đến khi dầu nóng già, bạn thả lần lượt tôm đã tẩm bột vào và chiên cho vàng giòn. Bạn chỉ cần đun với mức lửa vừa phải nếu đun to tôm sẽ bị cháy. Khi tôm đã chín bạn vớt tôm ra và để lên giá hoặc giấy thấm dầu để ráo dầu.

Lưu ý:

  • Tôm chiên giòn phải được ăn nóng, chấm kèm với tương ớt và có thể ăn với một chút rau sống. Nếu ăn lúc nguội thì phần bột chiên tôm sẽ bị dai ăn sẽ mất vị ngon. 
  • Yêu cầu của món tôm này đó chính là phần vỏ phải vàng tươi, giòn, thịt tôm thấm đề gia vị thơm dậy mùi đặc trưng của tôm.

Vậy là món tôm chiên bột ngon giòn đã song rồi. Với cách làm tôm chiên bột này bạn có thấy nó đơn giản không. Chỉ qua hai bước thôi, rất đơn giản đúng không nào. Bạn có thể trổ tài bất cứ khi nào mà bạn muốn vì công thức đã có trong tay rồi. Hãy chia sẻ công thức này với nhiều người bạn nhé. .

Hy vọng các bạn thành công với công thức làm tôm chiên bột này. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!