2 món Canh bí nấu Tôm khô đơn giản, bạn đã thử chưa?

Canh bí nấu tôm khô theo hai cách được giới thiệu dưới đây vừa đơn giản, dễ làm lại ngon miệng. Mùa hè thường khiến mọi người có cảm giác chán ăn và không biết phải nấu món gì cho bữa sau. Vậy thì canh bí đao nấu tôm khô và canh bí đỏ nấu tôm khô là gợi ý dành cho bạn. Cùng bước vào gian bếp của chúng tôi nào!

Bạn đã biết địa chỉ mua Tôm khô chất lượng chưa? Nếu chưa yên tâm về chất lượng Tôm khô trôi nổi trên thị trường hiện nay thì chắc chắn Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là địa chỉ cung cấp Tôm khô uy tín, chất lượng bạn không nên bỏ lỡ!

Tham khảo ngay sản phẩm Tôm khô Bá Kiến TẠI ĐÂY!

Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị
Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị

Canh bí đao nấu tôm khô thanh mát

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh bí đao tôm khô

  • Tôm khô ½ bát con.
  • Bí đao xanh 1 quả vừa ăn.
  • Hành khô.
  • Các loại rau: hành lá, mùi tàu,…
  • Gia vị cần có: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn…

Các bước tiến hành làm canh bí đao tôm khô

Bước 1: Sơ chế tôm khô

  • Tôm ngâm với nước sạch khoảng 1h trước khi chế biến hoặc nếu muốn nhanh hơn thì ngâm nước ấm trong khoảng 15 phút để tôm mềm.
  • Vớt tôm ra cho ráo nước.
  • Cho tôm vào cối giã cho nhừ.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô băm nhuyễn.
  • Đổ tôm vào xào cùng, đảo đều tay. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm vào rồi tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Bí đao xanh: Nạo vỏ, rửa sạch rồi thái khúc cỡ hai đốt ngón tay. Bổ đôi miếng bí đao, loại bỏ phần ruột rồi thái miếng theo chiều dọc vừa ăn. 
  • Hành lá, mùi tàu nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. 

Bước 3: Nấu canh bí đao với tôm khô

  • Đổ nước vào nồi đun sôi.
  • Tiếp theo cho tôm đã xào trước đó vào.
  • Cho bí đao vào, nấu đến khi sôi thì mở lửa vừa.
  • Đợi bí đao nhừ thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Trong quá trình nấu không nên đậy náp sẽ khiến món canh bị nồng.
  • Tắt bếp, cho hành lá, mùi tàu rắc lên trên.

Món canh bí đao nấu tôm khô được thưởng thức khi để nguội. Bí đao thanh mát rất thích hợp giải nhiệt mùa hè. Vị ngọt từ thịt tôm càng làm món canh thêm hấp dẫn. Món ăn như gợi nhớ lại những kí ức tuổi thơ bên mâm cơm của bà, của mẹ, bình dị mà gần gũi.

Canh bí đao tôm khô mát lạnh ngày hè
Canh bí đao tôm khô mát lạnh ngày hè

Canh bí đỏ nấu tôm khô ngọt thơm

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh bí đỏ nấu tôm khô

  • Tôm khô ½ bát con.
  • Bí đỏ 1 quả vừa ăn, ngon, bở.
  • Tỏi.
  • Hành lá, mùi tàu.
  • Gia vị cần: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn…

Các bước tiến hành làm canh bí đỏ nấu tôm khô

Bước 1: Sơ chế tôm khô

Ngâm với nước để làm mềm rồi đem giã nhuyễn, xào với nước mắm để tôm có vị đậm đà. Hoặc tôm khô bạn đem xay nhuyễn thành bột tôm. Khi nấu canh thì cho 1 thìa cà phê vào cho ngọt nước là được.

Bước 2: Xào bí đỏ

  • Bí đỏ nạo vỏ, bổ ra, vét hết hạt và ruột bên trong quả bí rồi đem rửa sạch.
  • Thái bí thành lát mỏng.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho bí vào xào.
  • Thêm hạt nêm, muối vừa đủ.
  • Xào cho đến khi bí chín, bở, mềm là được.

Bước 3: Nấu canh bí với tôm khô

  • Thêm nước sôi vào cùng bí đỏ xào, đun tiếp tục cho sôi.
  • Đổ tôm đã được sơ chế vào nấu cùng.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Tắt bếp, rắc hành lá, mùi tàu lên trên.

Món canh bí đỏ nấu tôm khô ngon ngọt này chắc chắn sẽ khiến mọi người khó cưỡng. Tô canh màu vàng cam điểm thêm chút màu xanh của rau gia vị vừa bắt mắt, thơm, ăn vào ngọt như nước hầm xương. 

Canh bí đỏ tôm khô ngọt thơm
Canh bí đỏ tôm khô ngọt thơm

Canh bí nấu tôm khô rất dễ chế biến phải không nào? Chỉ với một vài thao tác đơn giản, nguyên liệu dùng cho món ăn này không thể quen thuộc hơn, bạn đã thành công trong việc vun đắp thêm tình cảm gia đình bên những mâm cơm nhà. Chúc các chị em nội trợ thành công với món canh ngon, bổ dưỡng này!