Rượu Mao Đài có mùi vị thế nào? Thưởng thức ra sao? Xem ngay!

Rượu Mao Đài nặng mùi nấm men, hương vị đậm đà xen lẫn đắng cay và ngọt thanh nhẹ nhàng. Thức uống này được tạo ra dưới quy trình nghiêm ngặt, công thức là bí mật quốc gia.

Muốn thưởng thức “Quốc tửu” nhất định phải từ từ, chậm rãi từng bước một. Như vậy mới tận hưởng trọn vẹn dư vị thơm ngon, giữ tròn hồn cốt của chúng. Mời bạn đọc ngay nội dung do Vua Mao Đài cung cấp dưới đây để có thể hiểu thêm.

Khám phá mùi vị của rượu Mao Đài

Rượu Mao Đài đã có lịch sử trên 300 năm, bắt đầu từ thời nhà Thanh. Danh tiếng của loại rượu này đã vượt qua biên giới Trung Quốc khi Chu Ân Lai dùng để chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia của các nước.

⇒ Tìm hiểu thêm về rượu Mao Đài Lang Tửu

Rượu Mao Đài có hương vị đậm đà

Rượu Mao Đài có màu trong suốt, mùi nước sốt nổi bật, hương thơm dịu nhẹ. Khi thưởng thức người dùng sẽ thấy rõ lối vào mềm mại, sảng khoái, ngọt ngào, êm dịu. Cùng với đó là sự đầy đặn, dư vị kéo dài bên trong cốc rỗng.

Có tới 3 hương vị đặc biệt trong rượu Moutai chính là nước sốt, hương thơm đáy hầm, vị ngọt êm dịu. Các chuyên gia đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và cho biết chúng chứa hơn 300 thành phần hương thơm. Vì thế, các “thần tửu” chắc chắn phải biết đến thức uống tuyệt vời này.

Rượu có đặc trưng là trong vắt, không màu và độ cồn cao. Đối với dòng sản phẩm truyền thống độ cồn là 65%, một số loại khác chỉ từ 35 đến 47%.

Tên của rượu được đặt theo đúng nơi sản xuất là thị trấn Moutai thuộc thành phố Nhân Hoài và Nhân Nghĩa, tỉnh Quý Châu. Thức uống này không chỉ đơn thuần khiến cho người ta say đắm. Hơn thế nữa, chúng còn thể hiện cho cả chiều dài lịch sử, hồn cốt tinh hoa của đất trời.

Quy trình sản xuất đặc biệt tạo ra chất lượng độc nhất vô nhị

Rượu Mao Đài được sản xuất trên quy trình đặc biệt. Đồng thời, nguồn nguyên liệu cũng trải qua quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng. Tất cả nhằm đảm bảo chất lượng, dư vị độc nhất vô nhị, vang danh trên toàn thế giới.

Nguyên liệu để sản xuất ra rượu Moutai chính là lúa miến sáp, lúa mì. Phần men được tạo ra ở nhiệt độ cao, không pha trộn thêm bất cứ thành phần nào khác. Để thu lại thành phẩm cuối cùng cần trải qua 30 công đoạn và 165 bước đánh bóng từ khi đưa vào cho đến lúc rời khỏi nhà máy.

Ngoài ra, chất lượng nước tại sông Xích Thủy cũng là yếu tố làm nên độ ngon của rượu.  Theo đó, nước tại đây quanh năm xanh mát, vị ngọt tự nhiên, không bị ô nhiễm. Vì thế, khi dùng làm rượu sẽ mang tới dư vị thơm ngon khác thường so với các vùng khác.

Không những vậy, các nghệ nhân làm rượu khi tiến hành ủ cần tính toán kỹ lưỡng về nhiều vấn đề. Điển hình như vị trí hầm, hướng diện tích, chiều cao, kiểm soát nhiệt độ. Đặc biệt, các hũ rượu luôn được bịt kín tuyệt đối để đảm bảo sự sạch sẽ.

Cách thưởng thức “quốc tửu” của Trung Hoa như thế nào?

Rượu ngon không chỉ ở hương vị, mùi mà còn phụ thuộc vào cách uống. Theo đó, muốn nếm trọn “Quốc tửu” của Trung Hoa bạn nên nằm lòng những bước sau đây:

  • Trước khi thưởng thức cần nhẹ nhàng mở nắp chai rượu.
  • Không vội vàng uống ngay, nhẹ nhàng đưa lên mũi để cảm nhận hương vị độc đáo.
  • Chiết rượu sang bình nhỏ hoặc rót ra ly để thức uống tương tác với oxy từ 10 đến 20 phút.
  • Sau khi rượu đã nạp oxy hoàn chỉnh, bạn có thể bắt đầu thưởng thức.
  • Đối với 3 ly đầu tiên nên uống từng ngụm nhỏ. Việc này nhằm mục đích giúp khoang miệng và các giác quan làm quen với hương vị của rượu.
  • Từ ly thứ 4 trở đi, bạn hãy cho ly rượu lên môi và nhập từng ngụm nhỏ nhẹ, chậm rãi. Hãy cảm nhận hương vị trong vòm miệng.

Như vậy, quy trình sản xuất đặc biệt đã tạo ra hương vị thơm ngon khó cưỡng của rượu Mao Đài. Bạn muốn chọn mua sản phẩm rượu Mao Đài chính hãng, giá tốt có thể kết nối tới Vua Mao Đài ngay hôm nay.

 

Đánh giá post