Tôm khô là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình. Nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết chọn tôm, chọn tôm sai cách, chọn phải tôm tẩm nhiều hóa chất thì nó còn mang đến tác hại nhiều hơn là nguồn dinh dưỡng.
Tôm có màu sắc như thế nào còn phụ thuộc vào nơi mà chúng sống, vùng nước khác nhau thì sẽ có những màu khác nhau. Nếu là tôm bạc thì chúng sẽ có màu hơi vàng, nếu là tôm đất thì nó có màu đỏ sậm hơi thâm, còn riêng tôm biển thì sẽ có màu đỏ nhạt. Ngoài ra bạn nên lưu ý rằng khi sấy tôm nếu người ta không cho quá nhiều thực phẩm bảo quản thì thịt tôm bên trong sẽ có màu hơi vàng. Cần phải tỉnh táo và sáng suốt khi mua tôm, đừng để màu sắc trông đẹp mắt của nó làm hại tới gia đình bạn.
Tôm khô DASAVINA được tuyển chọn từ những con tôm tươi qua các khâu sơ chế làm sạch bóc bỏ vỏ đầu rồi đem phơi. Tất cả công đoạn đều được giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bất kì loại tôm nào khi thưởng thức bạn phải thấy được độ dai và độ ngọt của nó thì nó mới là một con tôm ngon. Bởi một con tôm nếu được lột sạch vỏ và sấy khô bằng cách thủ công sẽ rất tốn thời gian nhưng bù lại nó sẽ dai và ngon hơn rất nhiều so với kiểu sấy bằng công nghiệp đập cho nó bự ra, sấy khô rồi chà vỏ, điều này không những làm giảm độ săn chắc của con tôm mà nó còn làm ảnh hưởng đến chất lượng khi thưởng thức tôm.