Nấm hương và những điều nhà sản xuất chưa hề nói cho bạn biết

Nấm hương là một loại nấm ẩm thực được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Hầu như trong tất cả các món ăn ngon thì nấm hương là nguyên liệu chính không thể thay thế được. Để có được các món ăn ngon thì có lẽ nấm hương phải được tìm mua tại các cơ sở kinh doanh uy tín trên địa bàn. Hôm nay, Nông sản Dũng Hà sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về nấm hương này nhé!

Nấm hương hay còn được biết đến với cái tên là Nấm Đông Cô. Là một loại nấm mọc kí sinh trên cây có lá to và thay lá vào mỗi mùa như dẻ, sồi, phong. Là một loại nấm mọc hoang dại nhưng dược tính của chúng thì lại không hề độc. Nấm hương mọc hoang nhiều ở các Quốc Gia như: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ở nước Mỹ, nấm hương được người dân nơi đây trồng cực kì nhiều. Loại nấm này đem tới cho người dân rất nhiều giá trị kinh tế lớn lao. Họ trồng nấm hương tại các khúc gỗ to và nấm có thể kí sinh từ 3 – 7 năm.

Nấm hương tồn tại ở 2 thể trạng chính là: Nấm hương tươi và nấm hương khô. Nấm hương khô là để có thể bảo quản được lâu thì người dân sẽ đem phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời. 

Nấm hương có hình dạng như một chiếc ô. Đường kính rơi vào 4 – 10cm, có màu nâu nhạt. Khi chín có màu nâu sậm. Chân nấm đính vào giữa tai nấm. Cuống hình trụ, thịt nấm màu trắng. Nấm hương chứa rất nhiều khoáng chất, enzym, và các loại Vitamin khác có lợi cho sức khoẻ. 

  • Thành phần dinh dưỡng có trong nấm hương 

Theo các nhà nghiên cứu khoa học chuyên sâu về nấm hương cho hay. Trong 100gr nấm hương sẽ đem tới cho người dùng những thành phần dinh dưỡng như:

  • Năng lượng: 34Kcal
  • Nước: 89,74gr
  • Carbonhydrates: 6,79gr
  • Chất đạm: 2,24gr
  • Vitamin B1: 0.015mg
  • Vitamin B2: 0.217mg
  • Vitamin B3: 3,877mg
  • Vitamin B6: 0.293mg
  • Canxi: 2mg
  • Magie: 20mg
  • Photpho: 112mg
  • Kali: 304mg

Tóm lại, thành phần chất dinh dưỡng có trong nấm hương là cực kì cao và giàu có. Hãy thêm nấm hương vào trong thực đơn ăn uống của mình nhé!

  • Công dụng nấm hương

Chứa các thành phần chất dinh dưỡng cực kì có lợi cho sức khoẻ. Chính vì thế, công dụng nấm hương đem tới cho người dùng là điều không thể không phủ nhận được. Công dụng của nấm hương gồm:

  • Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể để phòng sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh
  • Tốt cho sức khoẻ tim mạch, ngừa đau tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch,…
  • Giảm huyết áp, cần bằng nồng độ Cholesterol ở trong máu
  • Giúp xương khớp chắc khoẻ, dẻo dai, ngừa đau xương và các bệnh liên quan tới xương khớp
  • Tốt cho làn da, tăng cường độ đàn hồi, sức khoẻ cho da luôn căng tràn sức sống, sáng bóng mịn màng
  • Món ăn ngon từ nấm hương

4.1 Gà xào nấm hương

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Nấm hương khô: 200gr
  • Ức gà: 500gr
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Gừng: 10gr
  • Dầu hào: 3 thìa
  • Bột bắp: 1 thìa
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Nấm hương tươi: 200gr
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Gia vị: mì chính, muối

Các bước thực hiện:

  • Nấm hương khô + nấm hương tươi bạn đem ngâm chúng riêng ra với nước ấm để nấm được nềm dễ chế biến
  • Ức gà rửa sạch dưới vòi nước
  • Hoà một chậu nước muối pha loãng, cho ức gà vào ngâm khoảng 7 phút để át đi mùi hôi
  • Sau đó, rửa lại dưới vòi nước sạch rồi để ráo nước
  • Cho thịt gà lên thớt, thái thành các miếng nhỏ đủ ăn
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt những cọng hành bị hư, rửa lại dưới vòi nước, thái nhỏ
  • Nấm khi ngâm xong, vớt lên, bóp nhẹ tay để nấm ra hết nước
  • Cắt bỏ chân nấm, cắt nấm nhỏ đủ ăn
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm dậy mùi
  • Đổ phần thịt gà vừa thái lát mỏng cùng với 2 thìa dầu hào + gừng + gia vị + mì chính. Đảo đều chúng lên với lửa vừa để thịt gà chín tới
  • Thịt gà chín tới, đổ ra đĩa
  • Sử dụng chảo, cho dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho 2 loại nấm vừa sơ chế vào đảo chín lên, cho gia vị + nước mắm + mì chính, nêm nếm vừa miệng ăn của mình
  • Nấm chín, nhanh tay đổ thịt gà vào và cho 1 thìa bột bắp vào đảo chín lên
  • Khi tất cả các nguyên vật liệu đã chín, bạn rắc hạt tiêu + hành lá lên trên, đảo qua một lượt nữa rồi tắt bếp và đổ ra đĩa
  • Thịt gà xào nấm hương ăn ngon hơn khi thưởng thức cùng với cơm nóng

Như vậy, chỉ mấy bước đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay 1 món ăn ngon, thơm nhức mũi rồi đó. Bắt tay vào bếp làm luôn nhé. Chúc bạn luôn thành công với công thức kể trên.

  • Thông tin liên hệ

Xin quý khách hàng gọi qua số Hotline: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Địa chỉ mua nấm hương: 

  • Địa chỉ 1: Số 11 Kim Đồng – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Địa chỉ 2: A10 – Ngõ 100 – Trung Kính – Cầu Giấy
  • Địa chỉ 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

 

Đánh giá post